Hổ trợ trực tuyến

HotLine Skype Me™!
support@ansgroup.asia
0911472255
Ms. Liên Skype Me™!
lien.ans@ansvietnam.com
+84902.937.088
Mr Huy Skype Me™!
huy@ansgroup.asia
0934039951

Hãng sản xuất

Lượt truy cập

Đang online 10
Lượt truy cập 867192

Cảm biến hơi H2O2 ổn định như một tác nhân thay đổi quá trình khử nhiễm sinh học.

Van Veldhuijzen-Boxmeer Disin trùng Services là một công ty dịch vụ, hoạt động 30 năm trong lĩnh vực khử trùng và kiểm soát dịch hại, đã cung cấp các dịch vụ khử trùng và khử nhiễm sinh học từ năm 1990. Các dịch vụ của họ bao gồm phân tích vi sinh vật trên bề mặt, không khí và nước. Các ứng dụng phổ biến được phục vụ bao gồm phòng thí nghiệm An toàn sinh học cấp độ 3, chuồng nuôi động vật, phòng sạch và thiết bị xử lý không khí trong tủ an toàn. Vào năm 2018, Van Veldhuijzen-Boxmeer đã mua đầu dò hydrogen peroxide hóa hơi Vaisala’s HPP272 với Máy phát Indigo 201 để sử dụng trong các ứng dụng khử nhiễm sinh học.

H2O2 hóa hơi đang trở thành chất khử nhiễm sinh học được ưa chuộng do độc tính thấp và hiệu quả cao trong các ứng dụng đa dạng. Bởi vì hydrogen peroxide phân hủy thành nước và oxy, nó thân thiện với môi trường và an toàn hơn cho người vận hành so với các hóa chất khử nhiễm sinh học truyền thống, chẳng hạn như formaldehyde hoặc chlorine dioxide.

Một cảm biến bạn có thể tin tưởng

Jos van Daal là kỹ sư cấp cao và giám đốc kỹ thuật tại Van Veldhuijzen. Van Daal cho biết: “Chúng tôi đã sử dụng cảm biến HPP272 trong khoảng 18 tháng trước khi mua một đầu dò Vaisala thứ hai. “Chúng tôi đã sử dụng rộng rãi đầu dò và vô cùng hài lòng với hiệu suất của nó.

Van Daal cho biết: “Trước khi có đầu dò Vaisala, chúng tôi đã sử dụng các cảm biến khác, nhưng chúng chỉ đo hơi H2O2 và không đo độ ẩm. “Với các cảm biến cũ của chúng tôi, đôi khi chúng tôi thấy nồng độ hơi H2O2 cao, và đôi khi không. Tôi biết nó có liên quan gì đó đến độ ẩm của không khí. Với đầu dò Vaisala, việc quản lý các quy trình dễ dàng hơn nhiều, đặc biệt là ở những nơi có độ ẩm cao. Chúng tôi thường làm việc trong điều kiện có độ ẩm lên tới 70 - 80% nên HPP272 là một món quà thực sự! ”

Van Veldhuijzen thường thực hiện khử nhiễm sinh học trong các phòng thí nghiệm An toàn Sinh học Cấp độ 3 có sử dụng tủ an toàn sinh học. Phòng thí nghiệm BSL-3 thường được sử dụng để nghiên cứu các mầm bệnh gây bệnh trong các trường đại học, phòng khám nghiên cứu và cơ sở sản xuất. Các phòng thí nghiệm này được xây dựng để có thể dễ dàng khử nhiễm sinh học; trong số các biện pháp ngăn chặn khác, các cửa sổ được đóng kín và hệ thống HVAC phải đảm bảo rằng luồng không khí khu vực làm việc tách biệt với các khu vực xử lý các tác nhân lây nhiễm. Bởi vì không khí được lọc trước khi nó có thể được tuần hoàn lại, các bộ lọc không khí hiệu suất cao (HEPA) được sử dụng để giữ 99,97% các hạt có đường kính 0,3 micromet (µm).

Van Daal cho biết: “Bộ lọc HEPA trong bộ xử lý không khí của tủ an toàn sinh học có nguy cơ bị tắc nghẽn do độ ẩm cao. “Đầu dò HPP272 của Vaisala giúp chúng tôi đảm bảo chống lại điều này. Chúng tôi sử dụng đầu dò để kiểm tra độ ẩm trước khi thực hiện quy trình khử nhiễm sinh học. Nếu thử nghiệm của chúng tôi cho thấy độ ẩm cao hơn 60 -70%, chúng tôi cho vào máy sấy trước khi khử trùng. Biết được độ ẩm trong khu vực đảm bảo rằng chúng tôi không làm hỏng bộ lọc HEPA.

“Chúng tôi đưa các chất chỉ thị hóa học vào và chạy quy trình cho đến khi chúng có màu. Chúng tôi sử dụng cả chỉ thị hóa học và sinh học để xác nhận. Vì chúng tôi đang sử dụng HPP272, thời gian xử lý của chúng tôi đã giảm đáng kể; điều này có nghĩa là ít thời gian chết hơn cho khách hàng của chúng tôi. ”

Tiết kiệm thời gian khử nhiễm sinh học là rất quan trọng vì các hoạt động không thể tiếp tục cho đến khi quá trình hoàn tất và được xác nhận. “Trước khi có các đầu dò Vaisala, đôi khi chúng tôi thấy kết quả xác thực không đạt yêu cầu và sẽ phải lặp lại quy trình. Van Daal nói rằng cần phải sử dụng một phòng thí nghiệm, vì vậy nếu bạn phải lặp lại quá trình này, chi phí sẽ tăng lên. ”

Tác động của độ ẩm đến H2O2 ppm

“Chúng tôi sử dụng máy tạo hơi hydrogen peroxide. Khi chúng ta sử dụng máy phát điện trong tủ an toàn, chúng ta có thể làm khô không khí. Sau khi có HPP272, chúng tôi đã chạy thử nghiệm trong tủ không có máy sấy. Khi đầu dò chỉ ra độ bão hòa tương đối 90%, chúng tôi thấy nồng độ ppm của H2O2 giảm nhanh chóng, ”Van Daal nói. "Điều này cho thấy tác động của độ ẩm tương đối đối với độ bão hòa tương đối." Độ bão hòa tương đối là một thông số duy nhất cho biết độ ẩm kết hợp của hơi nước và hơi H2O2. Thông số này cho phép người vận hành dự đoán một cách đáng tin cậy khi nào xảy ra hiện tượng ngưng tụ.

Các vấn đề về độ ẩm

“Các biểu đồ này là từ một thử nghiệm chúng tôi chạy với tủ an toàn trong đó chu kỳ điều kiện là 30 phút ở tốc độ 2,0 g / phút và chu kỳ khử trùng là 40 phút ở tốc độ 1,0 g / phút. Máy tạo hơi hydrogen peroxide mà chúng tôi sử dụng có khả năng làm khô không khí trong các chu kỳ. Lúc đầu, chúng tôi không sử dụng máy sấy và như bạn có thể thấy [trong biểu đồ], nồng độ tăng lên cho đến khi chúng tôi có giá trị bão hòa tương đối khoảng 90% và sau đó nồng độ giảm xuống ngay cả khi độ ẩm tương đối là 30 %. Sau đó, máy sấy được kích hoạt và nồng độ lại tăng lên. Chúng tôi đã lặp lại điều này một vài lần. "

“Các biểu đồ cho thấy tầm quan trọng của việc biết cả độ bão hòa tương đối và độ ẩm tương đối trong một quá trình. Điều này đặc biệt đúng khi khử trùng thiết bị có bộ lọc HEPA. Trong một căn phòng lớn, độ ẩm thường ít là vấn đề. Diện tích càng nhỏ thì việc kiểm soát độ ẩm càng quan trọng.

Kết nối ổn định, linh hoạt
“Chúng tôi nhận thấy độ ổn định của đầu dò HPP272 rất tuyệt vời. Sau khi mua đầu dò Vaisala hydrogen peroxide thứ hai, chúng tôi đã so sánh nó với HPP272 mà chúng tôi đang sử dụng. Cả hai đầu dò đều cho kết quả đọc như nhau nên chúng tôi thấy rằng đầu dò đầu tiên của chúng tôi ổn định, ”van Daal nói.

“Chúng tôi sử dụng công nghệ không dây tiêu chuẩn được thiết kế cho các tín hiệu vô tuyến kỹ thuật số công suất thấp để đưa dữ liệu đến giao diện trên máy tính xách tay qua mạng lưới. Đầu dò được gắn pin, bộ vi xử lý và radio nhỏ để chúng ta có thể xem kết quả ở khoảng cách xa phòng thí nghiệm và máy tạo khí.

“Chúng tôi thường xem xét dữ liệu nội tuyến từ xa, vì vậy chúng tôi thiết lập một hệ thống không dây. Chúng tôi có một chương trình trên máy tính xách tay truyền yêu cầu tới các đơn vị chúng tôi sử dụng để lấy dữ liệu không dây từ các đầu dò HPP272. Các thiết bị trong khu vực được khử nhiễm bao gồm mô-đun vô tuyến Xbee, bộ vi xử lý, giao diện nối tiếp RS232 / RS485, pin và đầu dò HPP272.

“Chúng tôi cũng có các đơn vị an toàn, bên ngoài buồng, bao gồm một XBee, một bộ vi xử lý, một bộ chuyển đổi tín hiệu tương tự sang kỹ thuật số (ADC), một pin và một máy dò khí ppm thấp. Các đơn vị trong buồng đọc dữ liệu từ HPP272 và gửi dữ liệu đó đến máy tính xách tay. Phạm vi hoạt động của thiết bị Xbee phụ thuộc vào các vật cản tín hiệu trong môi trường ”.

Tìm hiểu thêm về đầu dò hơi hydrogen peroxide của Vaisala.

Datasheet: HPP270 Đầu dò đo Oxy hóa lỏng (Hydrogen Peroxide), Độ ẩm và Nhiệt độ.pdf

Đang cập nhật ...