Hổ trợ trực tuyến

HotLine Skype Me™!
support@ansgroup.asia
0911472255
Ms. Liên Skype Me™!
lien.ans@ansvietnam.com
+84902.937.088
Mr Huy Skype Me™!
huy@ansgroup.asia
0934039951

Hãng sản xuất

Lượt truy cập

Đang online 12
Lượt truy cập 867187

Phương pháp Bảo dưỡng cho phép đo độ ẩm của dầu

Độ ẩm là một chất gây ô nhiễm được biết đến trong nhiều ứng dụng và quy trình khác nhau, nhưng sự hiện diện của độ ẩm trong dầu sử dụng công nghiệp có thể đặc biệt bất lợi. Ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu suất của dầu, nước được biết là làm tăng độ nhớt và tạo bọt. Nó cũng làm suy giảm chất phụ gia và độ bền của màng và tạo cơ hội cho ô nhiễm sinh học và ăn mòn.

Ngược lại với câu ngạn ngữ cũ, "dầu và nước trộn lẫn", nước có thể tồn tại cùng với dầu ở ba dạng: hòa tan, nhũ tương và nước tự do. Nước hòa tan là một điều kiện tự nhiên, nơi các phân tử nước riêng lẻ được khuếch tán trong dầu, giống như cách chúng ta nhận biết các phân tử nước dưới dạng độ ẩm trong không khí. Nước bị nhũ hóa và tự do là tình trạng dầu đã bão hòa, làm cho nước lơ lửng và tách ra trong dầu. Các dạng sau này đưa ra các điều kiện có hại nhất và thách thức bảo trì đối với hệ thống thủy lực, bôi trơn và các hệ thống công nghiệp khác.

Dầu công nghiệp khác nhau theo nhiều cách, cũng như mức độ ẩm tuyệt đối có thể chấp nhận được trong chúng. Mọi loại dầu đều bắt đầu với một gốc và sau đó thay đổi dựa trên các chất phụ gia được sử dụng để cung cấp các đặc tính vật lý và hóa học khác nhau. Khi sử dụng, dầu bị lão hóa và tình trạng của chúng bị suy giảm, các chất gây ô nhiễm được đưa vào và chúng có thể bắt đầu bị oxy hóa. Điều này cho phép dầu giữ nhiều nước hơn ở trạng thái hòa tan, làm thay đổi điểm bão hòa của nó. Sự thay đổi này rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến các thông số đo lường nào phù hợp nhất để bảo trì phòng ngừa. Các phép đo phần triệu (ppm) thông thường trở nên ít liên quan hơn khi dầu già đi, vì vậy Vaisala đã tiêu chuẩn hóa các thông số hoạt độ nước (aw) và phần trăm độ bão hòa tương đối (% RS) để chỉ ra mức độ ẩm hòa tan có liên quan. Các thông số aw và% RS độc lập với loại dầu và tính đến nhiệt độ dao động và điểm bão hòa, do đó cung cấp một phép đo hữu ích hơn để bảo trì phòng ngừa.

Biết nồng độ của nước hòa tan so với điểm bão hòa của dầu là chỉ số tốt nhất để dự đoán thời điểm dầu và nước bắt đầu tách ra. Thông tin này có thể được sử dụng để phát hiện các sự cố xâm nhập của nước, kích hoạt các sự kiện bảo trì và khoảng thời gian thay dầu.

Việc phát hiện sự tích tụ nguy hiểm của nước trong dầu bắt đầu bằng phép đo chính xác và đáng tin cậy, và có nhiều phương pháp khác nhau để đo lượng nước hòa tan trong dầu. Các phương pháp truyền thống liên quan đến lấy mẫu và phân tích, nhưng chỉ phép đo nội tuyến trực tiếp với cảm biến polyme điện dung mới cung cấp thông tin thời gian thực. Các phép đo nội tuyến này cung cấp dữ liệu liên tục có thể được xử lý nhanh chóng để ngăn chặn các điều kiện có hại. Việc tiếp cận thông tin này mang lại lợi tức đầu tư có thể đo lường được với việc tiết kiệm năng lượng, lập lịch bảo trì phòng ngừa và chỉ báo lỗi.

Sảm phẩm liên quan:

Độ ẩm trong dầu thăm dò MMP8
để Đo lường Trực tuyến Liên tục
Vaisala HUMICAP® Moisture in Oil Probe MMP8 cho phép đo độ ẩm trong dầu nhanh chóng và đáng tin cậy. Nó sử dụng...
Bộ cảm biến Indigo200 cho đầu dò thông minh Vaisala
cho  Đầu dò  thông minh đo CO2 và H2O2, Độ ẩm a, Nhiệt độ, Điểm sương, Độ ẩm trong dầu của Vaisala
Thiết bị lưu trữ Vaisala Indigo200 Series là một phần của ....
Bộ cảm biến dòng Indigo500
cho đầu dò thông minh Vaisala
Bộ cảm biến Vaisala Indigo520 với đầu dò kép và hỗ trợ đa thông số là thiết bị chủ cho Vaisala ....
Máy đo nhiệt độ và độ ẩm cầm tay để kiểm tra điểm trong dầu MM70
cho Máy biến áp và Đường ống dẫn dầu
MM70 đáng tin cậy là một công cụ lý tưởng để bảo trì dự phòng cho các hệ thống đầy dầu. Phép đo ......
   
Cảm biến đo độ ẩm và nhiệt độ cho dầu MMT162
cho các ứng dụng máy biến áp và hệ thống OEM
Giải pháp kinh tế tuyệt vời để phát hiện trực tuyến độ ẩm trong dầu đáng tin cậy ngay cả trong ...
Cảm biến đo Độ ẩm và nhiệt độ dòng MMT330
cho các hệ thống thủy lực và bôi trơn và giám sát dầu máy biến áp
Bộ truyền nhiệt độ và độ ẩm Vaisala HUMICAP® Sê-ri MMT330 cho phép ...
   

 

Đang cập nhật ...