Hổ trợ trực tuyến

HotLine Skype Me™!
support@ansgroup.asia
0911472255
Ms. Liên Skype Me™!
lien.ans@ansvietnam.com
+84902.937.088
Mr Huy Skype Me™!
huy@ansgroup.asia
0934039951

Hãng sản xuất

Lượt truy cập

Đang online 12
Lượt truy cập 867222

Quá trình sấy gỗ và lò sấy gỗ

Độ ẩm tương đối đóng một vai trò thiết yếu trong quá trình sấy gỗ, cùng với thời gian và nhiệt độ. Thông thường, các thông số này dựa trên kinh nghiệm sấy khô trước đó, với mục tiêu là tối ưu hóa thời gian sấy khô đồng thời giảm thiểu nứt gỗ. Các thông số quy trình là duy nhất cho hệ thống được sử dụng, với các loại gỗ khác nhau và các biến thể theo mùa ảnh hưởng đến kết quả. Điều này làm cho quá trình sấy gỗ trở nên rất phức tạp - để đạt được kết quả tốt nhất thì độ ẩm tương đối cần được theo dõi liên tục.

Độ chính xác của các phép đo độ ẩm tương đối thực sự quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của quá trình sấy và ảnh hưởng gián tiếp đến năng lực của cơ sở. Các phép đo không chính xác có thể gây ra các vấn đề sau:

  • Nếu độ ẩm tương đối được chỉ ra không chính xác là quá ẩm, gỗ có thể bị nứt do điều kiện quá khô. Sấy quá khô cũng gây lãng phí năng lượng và tăng công suất cơ sở đắt đỏ một cách không cần thiết.
  • Nếu độ ẩm tương đối được hiển thị không chính xác như quá khô, điều kiện quá ẩm sẽ làm chậm quá trình sấy, dẫn đến thời gian sấy lâu hơn và giảm công suất.

Ba yếu tố chính giúp các phép đo luôn chính xác: đảm bảo thiết bị đo được lắp đặt chính xác, sử dụng cảm biến thích hợp và hiệu chuẩn thường xuyên.

Gỗ là một vật liệu xốp, tức là nó hút ẩm, hấp thụ độ ẩm để đạt được trạng thái cân bằng với môi trường xung quanh. Các tính chất cơ học của gỗ thay đổi theo nhiệt độ, áp suất và độ ẩm. Trong hầu hết các ứng dụng, độ ẩm trong các tế bào gỗ phải được loại bỏ để cho phép xử lý thêm và bảo vệ gỗ khỏi vết xanh, nấm và mốc, cũng như khỏi các vết nứt và kiểm tra. Độ ẩm ban đầu của gỗ xanh, tức là gỗ mới xẻ, thay đổi từ 50 đến 100%, tùy thuộc vào loài. Ví dụ, khi được sử dụng làm vật liệu xây dựng ở vùng khí hậu ôn đới bình thường, gỗ được sấy khô đến độ ẩm 18%, trong khi đối với đồ mộc và mộc, độ ẩm từ 10% đến 15% là lý tưởng.
Tiết kiệm năng lượng và giảm chi phí bằng cách theo dõi độ ẩm trong quy trình của bạn để tránh sản phẩm quá khô và lãng phí năng lượng. Chúng tôi đã phát triển trình mô phỏng sấy khô này để giúp mọi người hiểu cách mà các phép đo độ ẩm chính xác có thể dẫn đến việc sử dụng năng lượng hiệu quả hơn và năng suất cao hơn.

Sản Phẩm Liên Quan

     
Cảm biền dòng Indigo 500

Cảm biến dòng Indigo200 cho

đầu dò thông minh

Đầu dò  nhiệt độ và độ ẫm HMP7      

 

Đang cập nhật ...