Hổ trợ trực tuyến

HotLine Skype Me™!
support@ansgroup.asia
0911472255
Ms. Liên Skype Me™!
lien.ans@ansvietnam.com
+84902.937.088
Mr Huy Skype Me™!
huy@ansgroup.asia
0934039951

Hãng sản xuất

Lượt truy cập

Đang online 12
Lượt truy cập 867205

Tối ưu hóa hiệu suất tuabin khí với các phép đo độ ẩm chính xác

Đảm bảo tuabin khí chạy ở hiệu suất tối đa là mục tiêu hàng đầu của các nhà vận hành. Kiểm soát độ ẩm và nhiệt độ của không khí đi vào đầu vào của quá trình đốt cháy là một trong những điều quan trọng nhất, vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất, lượng khí thải và độ tin cậy hoạt động của tuabin.
 
 
Không khí mát hơn, đặc hơn giúp tăng sản lượng và hiệu quả
Ảnh hưởng của mật độ không khí đã được biết rõ: không khí nạp dày đặc hơn làm tăng tốc độ dòng khối, do đó dẫn đến cải thiện sản lượng và hiệu suất tuabin. Mật độ không khí tỷ lệ nghịch với nhiệt độ, có nghĩa là nhiệt độ tăng làm giảm mật độ không khí và do đó làm giảm hiệu suất và công suất tuabin khí.
 
Các yếu tố ảnh hưởng đến độ chính xác
Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến độ chính xác của phép đo độ ẩm - công nghệ cảm biến cơ bản là yếu tố rõ ràng nhất. Tuy nhiên, cảm biến polyme màng mỏng đã được chứng minh là đáp ứng được các nhu cầu quan trọng nhất trong việc giám sát không khí đầu vào: độ chính xác, mạnh mẽ, ổn định lâu dài và yêu cầu bảo trì thấp.
 
Tại các nhà máy điện và môi trường ô nhiễm, khí nạp có thể chứa các chất gây ô nhiễm, có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của cảm biến trong thời gian dài. Để xử lý vấn đề này, các cảm biến cần được cấu hình với chức năng thanh lọc hóa chất, chức năng này tự động làm sạch phần tử cảm biến bằng cách làm bay hơi các chất ô nhiễm có thể có.
 
Các sản phẩm thích hợp để giám sát khí đốt đầu vào:
- Dòng Cảm biến đo nhiệt độ và độ ẩm Vaisala HUMICAP® HMT330, kết hợp với cảm biến đo áp suất, độ ẩm và nhiệt độ Vaisala PTU300. Cả hai dòng đều có tùy chọn đầu dò được gia nhiệt, chức năng lọc hóa chất và công nghệ  màng mỏng polymer  của cảm biến Vaisala HUMICAP®.
- Để có thể thuận tiện kiểm tra tại hiện trường, Thiết bị cầm tay đo nhiệt độ và độ ẩm Vaisala HUMICAP® HM70 nên được cân nhắc.
- Bộ gắn tuabin Vaisala HUMICAP® HMT300TMK dùng để ngăn nước bắn trực tiếp vào cảm biến độ ẩm.
Đang cập nhật ...